QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

       Trường MN Thiên Nga là trường MN Công lập trực thuộc Phòng GD- ĐT Cam Lâm, nằm trên địa bàn Thôn Triệu Hải, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm.

      Trường MN Thiên Nga được thành lập năm 1991 với tên gọi là trường Mẫu giáo Cam An Bắc- thuộc loại hình Dân lập. Từ năm 2011 trường chuyển sang loại hình công lập với tên gọi là trường Mẫu giáo Thiên Nga. Năm học 2014-2015 trường Mẫu giáo Thiên Nga được đổi tên thành trường Mầm non Thiên Nga. Trường có 1 điểm chính và 1 điểm phụ được đặt tại trung tâm dân cư, có diện tích 4.395,7m2, có 7 phòng học, 1 phòng chức năng và bếp ăn một chiều đảm bảo chất lượng VSATTP.              

       Tính đến nay, toàn trường đã có 25 CBGVNV; trong đó Cán bộ quản lý 2 người, nhân viên 10 người, 13 giáo viên đều có trình độ đào tạo SPMN đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 69%. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ; Trẻ được phân chia nhóm lớp theo quy định: 1 nhóm nhà trẻ gồm trẻ từ 25-36 tháng tuổi, 1 lớp MG bé gồm trẻ từ 3-4 tuổi, 2 lớp MG nhỡ gồm trẻ 4-5 tuổi, 3 lớp MG lớn gồm trẻ từ 5-6 tuổi. 100% trẻ được học 2 buổi/ ngày. Khu vực lớp học, phòng chức năng, vườn cổ tích, khu phát triển thể chất và nhiều công trình hỗ trợ khác đã tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp đáp ứng các yêu cầu giáo dục theo Chương trình GDMN.

    Trường có Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Cam An Bắc, được thành lập tháng 10/2015, sinh hoạt độc lập với 5 đảng viên. Công đoàn cơ sở của nhà trường gồm 25 đoàn viên công đoàn, trực thuộc Công đoàn Ngành GD-ĐT Cam Lâm, có chi đoàn trường với 15 đoàn viên thuộc đoàn thanh niên xã Cam An Bắc. 

     Sau rất nhiều nổ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể CBGVNV nhà trường và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp. Trường Mầm non Thiên Nga được vinh dự công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 6 năm 2015 và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 vào tháng 9 năm 2016. Đó là niềm vinh dự rất lớn đối với tập thể nhà trường.

    Phát huy những thành tích đã đạt được, Trường Mầm non Thiên Nga sẽ phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tiếp tục đạt danh hiệu Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian sớm nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và phụ huynh đã dành cho nhà trường./.